Truy cập nội dung luôn
SỞ Y TẾ

TỈNH QUẢNG NGÃI

Kiểm tra, giám sát An toàn thực phẩm phục vụ tổ chức giải vô địch quốc gia Marathon tại huyện Lý Sơn

05/07/2020 09:56    250

Sở Y tế và UBND huyện Lý Sơn họp triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ tổ chức Giải vô đich quốc gia Marathon 2020

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi về việc đảm bảo công tác y tế phục vụ tổ chức giải vô địch quốc gia Marathon tại huyện Lý Sơn, từ ngày 02 đến ngày 05/7/2020 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế Quân dân Y kết hợp huyện Lý Sơn tiến hành kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dich vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện Lý Sơn.

Với số lượng vận động viên và khách tham quan du lịch đến tham dự, cổ vũ cho Giải vô địch quốc gia Marathon 2020 tại huyện đảo Lý Sơn rất nhiều, nên việc đảm bảo an toàn thực phẩm trước và trong thời gian diễn ra giải là rất cần thiết. Vì vậy, trong dịp này Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế Quân dân Y kết hợp huyện Lý Sơn tiến hành kiểm tra, giám sát toàn bộ các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ có phục vụ ăn uống, các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn huyện Lý Sơn. Bên cạnh đó, đặc biệt chú trọng kiểm tra, giám sát hoạt động chế biến, phục vụ tại các địa điểm tổ chức tiệc đón tiếp khách mời, tổ chức ăn uống cho các vận động viên tham dự Giải.

Qua kiểm tra, giám sát Đoàn đã nhắc nhở và đề nghị cơ sở chấn chỉnh ngay các điều kiện để đảm bảo an toàn thực phẩm; kiểm soát nguồn gốc, chất lượng nguyên liệu thực phẩm nhất là nguyên liệu rau, thịt, thủy sản; hướng dẫn cơ sở tuân thủ thực hành trong quá trình chế biến thực phẩm, thực hiện ăn chín, uống sôi; đảm bảo an toàn thực phẩm và an ninh thực phẩm trong suốt quá trình phục vụ các đoàn khách.

                                                                

Xuân Huệ (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ngãi)