Truy cập nội dung luôn
SỞ Y TẾ

TỈNH QUẢNG NGÃI

Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các hội viên Hội nông dân

30/06/2020 10:03    205

Quang cảnh lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm

Trong ngày 26/6/2020, Hội nông dân tỉnh chủ trì, phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi tổ chức các lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho khoảng 200 hội viên nông dân tại các xã: Long Hiệp, huyện Minh Long và Bình Châu, huyện Bình Sơn.

Tại các lớp tập huấn, bà con hội viên đã được cung cấp những thông tin mới về tình hình ô nhiễm thực phẩm trên địa bàn tỉnh và cả nước; nhận biết và cảnh giác trước những mối nguy ô nhiễm thực phẩm từ các công đoạn sản xuất. Qua đó, báo cáo viên đã tập trung hướng dẫn kiến thức về sản xuất, chế biến, tiêu dùng thực phẩm an toàn nhằm giảm thiếu đến mức thấp nhất nguy cơ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Ngoài ra, các hội viên cũng được cập nhật những điểm mới trong các văn bản liên quan về an toàn thực phẩm do Chính phủ ban hành như: Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 155/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế, Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm là cơ hội để các hội viên nông dân tiếp cận với những kiến thức hữu ích, thiết thực phục vụ tốt cho hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn nhằm bảo vệ sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng./.  

Diệu Linh (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm)