Kiểm tra, giám sát An toàn thực phẩm phục vụ tổ chức giải vô địch quốc gia Marathon tại huyện Lý Sơn
05/07/2020 09:56 278
Sở Y tế và UBND huyện Lý Sơn họp triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ tổ chức Giải vô đich quốc gia Marathon 2020 Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi về việc đảm bảo công tác y tế phục vụ tổ chức giải vô địch quốc gia Marathon tại huyện Lý Sơn, từ ngày 02 đến ngày 05/7/2020 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế Quân dân Y kết hợp huyện Lý Sơn tiến hành kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dich vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện Lý Sơn.
Với số lượng vận động viên và khách tham quan du lịch đến tham dự, cổ vũ cho Giải vô địch quốc gia Marathon 2020 tại huyện đảo Lý Sơn rất nhiều, nên việc đảm bảo an toàn thực phẩm trước và trong thời gian diễn ra giải là rất cần thiết. Vì vậy, trong dịp này Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế Quân dân Y kết hợp huyện Lý Sơn tiến hành kiểm tra, giám sát toàn bộ các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ có phục vụ ăn uống, các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn huyện Lý Sơn. Bên cạnh đó, đặc biệt chú trọng kiểm tra, giám sát hoạt động chế biến, phục vụ tại các địa điểm tổ chức tiệc đón tiếp khách mời, tổ chức ăn uống cho các vận động viên tham dự Giải.
Qua kiểm tra, giám sát Đoàn đã nhắc nhở và đề nghị cơ sở chấn chỉnh ngay các điều kiện để đảm bảo an toàn thực phẩm; kiểm soát nguồn gốc, chất lượng nguyên liệu thực phẩm nhất là nguyên liệu rau, thịt, thủy sản; hướng dẫn cơ sở tuân thủ thực hành trong quá trình chế biến thực phẩm, thực hiện ăn chín, uống sôi; đảm bảo an toàn thực phẩm và an ninh thực phẩm trong suốt quá trình phục vụ các đoàn khách.
Tin liên quan
- Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các hội viên Hội nông dân
- Nóng: Các thực phẩm bảo vệ sức khoẻ NAVIGOUT, Mr Sun và INSUNA quảng cáo sai sự thật
- Dịch COVID-19: Hướng dẫn mới nhất để đảm bảo an toàn cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
- 7 yêu cầu về an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID– 19 tại bếp ăn cơ sở giáo dục
- Tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới
- (Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị 17/CT-TTg yêu cầu tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
- Đảm bảo an toàn thực phẩm để phòng chống dịch Covid - 19
- Cách chọn và bảo quản thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ngãi tổ chức Hội thi “Cán bộ quản lý ATTP giỏi lần thứ nhất” tỉnh Quảng Ngãi năm 2019