Truy cập nội dung luôn
SỞ Y TẾ

TỈNH QUẢNG NGÃI

Tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc

27/12/2021 15:47    319

Sở Y tế Quảng Ngãi vừa có công văn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và ứng phó linh hoạt trong điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19, Bộ Y tế đang tiếp tục xem xét, phê duyệt các thuốc và phác đồ điều trị nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu phòng, chống dịch Covid-19 cho nhân dân. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đồng thời đảm bảo việc cung ứng đủ thuốc chất lượng, an toàn, hiệu quả phục vụ cho hoạt động khám chữa bệnh, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đề nghị:

1. Trung tâm kiểm nghiệm thuốc. mỹ phẩm, thực phẩm tỉnh; thanh tra Sở Y tế tăng cường hoạt động kiểm tra hậu mại, lấy mẫu, kiểm tra giám sát chất lượng thuốc chú trọng việc lấy mẫu đối với các thuốc thuộc Danh mục thuốc kháng virut trong điều trị Covid-19 bao gồm các thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir, Favipiravir, Remdesivir,... sử dụng trong các chương trình nghiên cứu, thử thuốc trên lâm sàng trong điều trị Covid-19 theo các phác đồ của Bộ Y tế phê duyệt. sử dụng điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, phân phối và cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn.

2. Thông báo về Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, Cục Quản lý Dược về kết quả lấy mẫu kiểm tra chất lượng của các thuốc nêu trên để kịp thời xử lý. 

HV

Tài liệu đính kèm: Cong van V.v tang cuong kiem tra giam sat chat luong thuoc. Ngay 27.12.2021.pdf