Truy cập nội dung luôn
SỞ Y TẾ

TỈNH QUẢNG NGÃI

Hội thảo chuyển đổi số và Lễ phát động phong trào chuyển đổi số ngành Y tế Quảng Ngãi năm 2023

18/10/2023 03:17    170

Chiều ngày 13/10, tại Cocoland River Beach Resort&Spa, xã Nghĩa Hoà, huyện Tư Nghĩa, Sở Y tế đã tổ chức Hội thảo chuyển đổi số và Lễ phát động phong trào chuyển đổi số ngành Y tế năm 2023.

Tham dự hội nghị có Ông Đỗ Trường Duy, Giám đốc Trung tâm Thông tin y tế quốc gia, Bộ Y tế; TS. Mai Thị Nữ, phòng Quản lý CNTT y tế, Cục Khoa học CN&ĐT, Bộ Y tế; Lãnh đạo Sở Y tế, Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, BHXH tỉnh, các Sở, ban ngành cùng Thủ trưởng, TP. KHTC, CNTT các đơn vị trực thuộc và toàn thể cán bộ, nhân viên ngành Y tế tại hơn 200 điểm cầu trực tuyến.

ThS. BSCKII. Phạm Minh Đức, Giám đốc Sở Y tế, Trưởng ban Chỉ đạo CĐS ngành Y tế phát biểu khai mạc

 

Hội nghị diễn ra với 03 phần chính: Lễ Phát động Phong trào chuyển đổi số ngành Y tế năm 2023; Hội thảo Chuyển đổi số ngành Y tế với chủ đề “Chuyển đổi số tạo điều kiện cho người dân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn” và Ký biên bản ghi nhớ hỗ trợ toàn diện công tác chuyển đổi số y tế của Trung tâm thông tin y tế Quốc gia và Sở Y tế Quảng Ngãi.

 Ngành Y tế Quảng Ngãi đang nỗ lực trên hành trình chuyển đổi số cùng với tỉnh nhà và cả nước; phấn đấu hình thành được mạng lưới y tế thông minh dựa trên: Phòng bệnh thông minh; Khám, chữa bệnh thông minh; Quản trị y tế thông minh. ThS. BSCKII. Phạm Minh Đức, Giám đốc Sở Y tế đã nhấn mạnh “Chuyển đổi số y tế là một hành trình dài, ở đó trách nhiệm người đứng đầu, của mỗi cán bộ, nhân viên ngành là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của chuyển đổi số. Tập thể Lãnh đạo Sở Y tế và toàn thể cán bộ, nhân viên ngành Y tế xác định công tác chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt và là yếu tố quyết định góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu y tế; đảm bảo thực hiện lấy người bệnh làm trung tâm, và góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, dịch vụ khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh. Chính vì vậy, phong trào chuyển đổi số được phát động, toàn thể cán bộ, nhân viên hưởng ứng và triển khai sâu rộng với những giải pháp đột phá nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng trong thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu chuyển đổi số y tế để chuyển đổi số y tế tạo điều kiện cho người dân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn”. Trích lời kêu gọi hưởng ứng Phong trào chuyển đổi số ngành Y tế.

Nghi lễ nhấn nút phát động Phong trào chuyển đổi số ngành Y tế năm 2023

 

Trong thời gian được sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp hỗ trợ kịp thời của đơn vị chuyên môn Sở TT&TT; ngành Y tế đã và đang từng bước nỗ lực trên hành trình chuyển đổi số; xác định trọng tâm chuyển đổi số trong công tác quản lý, điều hành; chăm sóc sức khoẻ và phòng bệnh nhằm đảm bảo xây dựng hệ thống y tế hiện đại, chất lượng, công bằng, hiệu quả; hỗ trợ người dân dễ dàng tiếp cận thông tin y tế để sử dụng các dịch vụ y tế có hiệu quả cao và được bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe liên tục, suốt đời và công tác chuyển đổi số y tế bước đầu đã đạt được một số kết quả nhất định như thực hiện nhiệm vụ đột phá Đề án 06 của Chính phủ liên quan lĩnh vực y tế; KCB thanh toán BHYT; cải cách thủ tục hành chính, giảm giấy tờ, thời gian chờ đợi của người bệnh, triển khai các nền tảng số y tế,..

Ths. BSCKII. Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế; Đ/c Trần Thị Phương Nam, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế cùng đại biểu tham dự Hội nghị

 

Hội nghị cũng đã được nghe những chia sẻ, định hướng, giải pháp về chuyển đổi số của Trung tâm thông tin Y tế Quốc gia, Viettel, VNPT, Vietsen,…các đơn vị đồng hành cùng ngành Y tế Quảng Ngãi trên hành trình chuyển đổi số. Lễ ký kết biên bản hỗ trợ toàn diễn với Sở Y tế Quảng Ngãi và Trung tâm thông tin y tế Quốc gia, Bộ Y tế nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số cho ngành y tế Quảng Ngãi. Đây được xem là một trong những cơ hội để ngành Y tế Quảng Ngãi có thêm động lực, điều kiện, cơ hội để thực hiện chuyển đổi số trong thời gian đến.

Hội nghị thảo luận

Lễ ký kết biên bản hỗ trợ toàn diễn với Sở Y tế Quảng Ngãi và Trung tâm thông tin y tế Quốc gia, Bộ Y tế 

 

 

Hội nghị cũng là cơ hội để các nhà lãnh đạo, các cán bộ CNTT thể hiện những quan điểm, những khó khăn, vướng mắc và cả những trăn trở, nguyện vọng trong triển khai chuyển đổi số tại đơn vị.

Hội thảo chuyển đổi số và Lễ phát động phong trào chuyển đổi số ngành Y tế Quảng Ngãi năm 2023 sẽ góp phần lan tỏa Phong trào chuyển đổi số ngành Y tế và tại các đơn vị y tế có những định hướng phục vụ cho công tác chuyển đổi số tại đơn vị để chuyển đổi số góp phần cho người bệnh, người dân được chăm sóc tốt hơn; góp phần vào tiến trình chuyển đổi số của tỉnh, thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số./.

 

                                                                                     Tin, ảnh: Kim Liên