SỞ Y TẾ

TỈNH QUẢNG NGÃI

Giới thiệu ứng dụng S-Health Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

09/10/2021 09:04    290

S-Health, ứng dụng di động đầu tiên cung cấp thông tin và dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi đã chính thức ra mắt sau 8 tháng thử nghiệm.

Chiều ngày 29/9/2021, Văn phòng Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tổ chức Lễ giới thiệu ứng dụng S-Health Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, một nền tảng mới được thiết kế đặc biệt dành cho chăm sóc sức khỏe từ xa cho người cao tuổi.

Tốc độ già hóa dân số của Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ngãi nói riêng tăng nhanh, bên cạnh đó nhu cầu của người cao tuổi về lao động việc làm, vui chơi giải trí, tham gia các hoạt động xã hội... đặc biệt là nhu cầu được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Ở Việt Nam người cao tuổi sống chủ yếu ở nông thôn, làm nông nghiệp, do điều kiện kinh tế khó khăn. Mặt khác, việc tiếp cận của người cao tuổi với các cơ sở khám chữa bệnh còn nhiều hạn chế. Đặc biệt, đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và những người có bệnh lý nền. Trong bối cảnh này, ứng dụng di động S-Health đóng một vai trò quan trọng.

Rất dễ dàng để tải và sử dụng S-Health, giao diện dễ nhìn, các tính năng được thể hiện bằng các biểu tượng (icon), chỉ cần kích vào các icon sẽ được cung cấp những thông tin về các bệnh thường gặp, kiến thức liên quan tới việc duy trì một chế độ dinh dưỡng tốt và phù hợp cũng như cách chăm sóc người cao tuổi thông qua video và hình ảnh hướng dẫn; theo dõi các chỉ số sức khỏe hằng ngày, hẹn lịch như đặt lịch nhắc nhở uống thuốc, lịch khám; tra cứu dịch vụ chăm sóc sức khỏe; icon hỗ trợ khẩn cấp SOS trong ứng dụng sẽ tự động gửi định vị GPS của người cao tuổi tới người thân trong gia đình trong các trường hợp khẩn cấp. Hệ thống thông tin thường xuyên được cập nhật từ các nguồn thông tin chính thống của Bộ Y tế, giúp người cao tuổi tự chuẩn bị phòng ngừa và ứng phó với dịch Covid-19.

S-Health đáng tin cậy và thuận tiện cho người sử dụng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Ly Nguyễn