Nghĩa Hành: Tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
27/04/2021 15:59 288
Chiều ngày 26/4/2021, tại Hội trường xã Hành Tín Tây, Phòng Y tế huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hành tổ chức tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) cho 70 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và cán bộ phụ trách công tác vệ sinh ATTP cho 03 xã Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Thiện.
Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe đồng chí Nguyễn Hồng Vinh, Trưởng khoa An toàn thực phẩm - Dinh dưỡng Trung tâm Y tế huyện truyền đạt các nội dung kiến thức vệ sinh ATTP, như: Giới thiệu các mối nguy ATTP; Điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, cách lựa chọn nguyên liệu, thực phẩm an toàn; Hướng dẫn thực hiện một số văn bản pháp luật hiện hành liên quan đến xác nhận nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm thực phẩm nông- lâm- thủy sản; xử lý ngộ độc thực phẩm; quản lý ATTP đối với cơ sở dịch vụ ăn uống và các quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP.
Thông qua lớp tập huấn, các học viên được phổ biến kiến thức vệ sinh ATTP, các quy định pháp luật, triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm và thực hiện tốt các quy định đảm bảo các điều kiện vệ sinh ATTP trong sản xuất, chế biến, bảo quản, kinh doanh thực phẩm.
Quang Cương
Tin liên quan
- Nghĩa Hành: Tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm cho các trường Mầm non
- Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021
- Hỗ trợ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn HACCP
- Lựa chọn bánh Trung thu an toàn mùa COVID-19
- Cảnh báo khẩn về sản phẩm Pate Minh Chay
- Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020
- Cảnh báo: 5 loại thực phẩm có chứa chất cấm
- 4 thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh: Người tiêu dùng cần cẩn trọng
- Kiểm tra, giám sát An toàn thực phẩm phục vụ tổ chức giải vô địch quốc gia Marathon tại huyện Lý Sơn
- Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các hội viên Hội nông dân