Truy cập nội dung luôn
SỞ Y TẾ

TỈNH QUẢNG NGÃI

Nghĩa Hành: Tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

27/04/2021 15:59    288

Chiều ngày 26/4/2021, tại Hội trường xã Hành Tín Tây, Phòng Y tế huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hành tổ chức tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) cho 70 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và cán bộ phụ trách công tác vệ sinh ATTP cho 03 xã Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Thiện.

Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe đồng chí Nguyễn Hồng Vinh, Trưởng khoa An toàn thực phẩm - Dinh dưỡng Trung tâm Y tế huyện truyền đạt các nội dung kiến thức vệ sinh ATTP, như: Giới thiệu các mối nguy ATTP; Điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, cách lựa chọn nguyên liệu, thực phẩm an toàn; Hướng dẫn thực hiện một số văn bản pháp luật hiện hành liên quan đến xác nhận nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm thực phẩm nông- lâm- thủy sản; xử lý ngộ độc thực phẩm; quản lý ATTP đối với cơ sở dịch vụ ăn uống và các quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được phổ biến kiến thức vệ sinh ATTP, các quy định pháp luật, triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm và thực hiện tốt các quy định đảm bảo các điều kiện vệ sinh ATTP trong sản xuất, chế biến, bảo quản, kinh doanh thực phẩm.

Quang Cương