Truy cập nội dung luôn
SỞ Y TẾ

TỈNH QUẢNG NGÃI

Hưởng ứng Tuần lễ áo dài của nữ đoàn viên công đoàn Văn phòng Sở Y tế

10/03/2023 10:58    293

Áo dài vẫn luôn là biểu tượng vẻ đẹp, văn hóa và là niềm tự hào của hàng triệu người con Việt Nam. Theo từng năm tháng, chiếc áo dài có nhiều thay đổi để phù hợp với phát triển của xã hội, được sử dụng trong các dịp lễ, sự kiện quan trọng, nhằm tôn vinh đẹp của người phụ nữ Việt Nam và giá trị của áo dài truyền thống Việt Nam.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ sự kiện 'Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam' tổ chức nhân kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm ngày khởi nghĩa  Hai Bà Trưng. Theo đó, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Y tế  phối hợp với Cơ quan Sở Y tế phát động đến toàn thể nữ công chức và người lao động tại Cơ quan Sở Y tế, Ban quản lý dự án mặc áo dài trong ngày làm việc (thời gian từ ngày 01/3/2023 đến 8/3/2023). Tùy sở thích của từng người mà mỗi chiếc áo dài có nhiều màu sắc, kiểu dáng khác nhau. Những tà áo dài thướt tha không chỉ tôn vinh thêm vẻ đẹp dịu dàng, duyên dáng của chị em tại nơi công sở.

Nữ Đoàn viên công đoàn VP Sở Y tế Hưởng ứng Tuần lễ áo dài

 

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh vẻ đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi công chức nữ, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam./.

              BCH Công đoàn Cơ sở VPS