SỞ Y TẾ

TỈNH QUẢNG NGÃI

11 bác sĩ được trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”

25/02/2021 15:40    539

Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt nam (27/02/1955-27/02/2021), sáng 25-02, UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố và trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”. Các đồng chí: Đặng Ngọc Huy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tấn Đức, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Phiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và trao huy hiệu danh dự cho các thầy thuốc.

Trong đợt này, tỉnh Quảng Ngãi vinh dự có 11 thầy thuốc được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”. Đây là những thầy thuốc đạt thành tích tốt nhiều năm liền; có đóng góp trong phát triển chuyên môn kỹ thuật, bồi dưỡng đào tạo cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ kỹ thuật y tế, cải tiến tổ chức quản lý, nâng cao chất lượng chuyên môn và hiệu quả phục vụ. Đồng thời, có đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật cũng như những giải pháp hữu ích có giá trị, được ứng dụng rộng rãi có hiệu quả thiết thực cho ngành y.

Ông Lê Báy, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, năm 2020 là năm có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là sự ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng các cán bộ, thầy thuốc ngành y tế đã luôn nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thành công "mục tiêu kép" vừa phòng, chống đại dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Sở Y tế với vai trò là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 đã tham mưu cho tỉnh triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, góp phần quan trọng vào thành công của tỉnh trong công cuộc phòng chống dịch. Nhiều tấm gương là bác sĩ, y tá, điều dưỡng, nhân viên y tế đã làm việc tận tụy, trách nhiệm, không ngại hiểm nguy, vất vả, xung phong đến tuyến đầu chống dịch. Đây là hành động đẹp, đầy tính nhân văn lan tỏa trong xã hội góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Đồng chí Võ Phiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các Thầy thuốc được tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”

Phát biểu chúc mừng các Thầy thuốc, đồng chí Võ Phiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, cống hiến to lớn của ngành y tế và gửi tới những thầy thuốc lời chúc mừng tốt đẹp nhất, cùng tình cảm thân thiết, quý trọng, sự biết ơn sâu sắc, chân thành nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Đồng chí Đặng Ngọc Huy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Huy hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cho các cá nhân

Dự báo đại dịch COVID-19 chưa thể sớm kết thúc vì thế nhiệm vụ của người thầy thuốc vẫn còn vất vả. Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng, với tinh thần trách nhiệm của toàn ngành y tế cùng với sự chung sức của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh COVID-19, vượt qua mọi khó khăn, thách thức góp phần phát triển kinh tế - xã hội mạnh mẽ hơn nữa trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

11 cá nhân vinh dự được Chủ tịch nước tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”

Lam Uyên-T.Diễm